garden place condominium การ์เด้นเพลส คอนโดมิเนียมเป็นคอนโดมิเนียม ตั้งอยู่บน 274/1 ซอยรุ่งเรือง แขวง สามเสนนอก เขต ห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10310 สร้างเสร็จในปี พ.ศ. 2539 โครงสร้างประกอบด้วยอาคารสองหลังจำนวนเก้าชั้น ราคาขายที่ การ์เดน เพลส ยังคงเท่าเดิมในช่วงหนึ่งปีที่ผ่านมา ราคาเช่าที่ Garden Place ต่ำกว่าค่าเฉลี่ยในห้วยขวาง 49.4% และต่ำกว่าค่าเฉลี่ยในกรุงเทพฯ 50.7% ราคาขายเฉลี่ยที่ การ์เดน เพลส คือ ฿43,046 ต่อ ตร.ม. ซึ่งต่ำกว่าราคาขายเฉลี่ยปัจจุบันในห้วยขวาง 57.4% (฿101,047 ต่อ ตร.ม.) และ ต่ำกว่าราคาเฉลี่ยในกรุงเทพฯ 58.5% (฿103,790 ต่อ ตร.ม. เมตร).

สิ่งอำนวยความสะดวก garden place condominium การ์เด้นเพลส คอนโดมิเนียม

สิ่งอำนวยความสะดวก Garden Place ได้แก่ ลิฟท์ ที่จอดรถ การรักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง กล้องวงจรปิด สระว่ายน้ำ ฟิตเนส และร้านอาหารในโครงการ Wi-Fi

การ์เด้นเพลส อยู่ห่างจาก รัชดาภิเษก เพียง 870 เมตร หรือประมาณ 11 นาที เดินจาก รัชดาภิเษก หากคุณเดินทางด้วยรถยนต์ ทางด่วนที่ใกล้ที่สุดอยู่ห่างจากคอนโด 2.9 กิโลเมตร

หลากหลายร้านค้าในบริเวณรอบ ๆ คอนโด:

 • สวนลุมไนท์บาซาร์ รัชดาภิเษก ห่างจากคอนโด 1.4 กิโลเมตร (ขับรถ 7 นาที)
 • บัวสุวรรณพลาซ่า – 3 กิโลเมตร (ขับรถ 14 นาที)
 • ห้างสรรพสินค้าแม็กซ์แวลู (บัวสุวรรณ). – 3 กิโลเมตร (ขับรถ 14 นาที)
 • ไดมอนด์สแควร์ – 3.2 กิโลเมตร (ขับรถ 15 นาที)
 • ท็อปส์ ซุปเปอร์มาร์เก็ต (โชคชัย 4). – 3.2 กิโลเมตร (ขับรถ 15 นาที)

โรงเรียนที่ใกล้ที่สุดในบริเวณ การ์เด้น เพลส รวมถึง:

 • IHI International Hotel Management Institute ห่างจากคอนโดประมาณ 860 เมตร (ขับรถ 8 นาที)
 • โรงเรียนปัญจทรัพย์ – 1.2 กิโลเมตร (ขับรถ 7 นาที)
 • โรงเรียนอนุบาลสัตย์สงวนอนุสรณ์ – 1.3 กิโลเมตร (ขับรถ 8 นาที)
 • โรงเรียนอนุบาลวัฒนานิเวศน์ – 1.7 กิโลเมตร (ขับรถ 8 นาที)
 • โรงเรียนอนุบาลเอกลักษณ์ – 1.9 กิโลเมตร (ขับรถ 9 นาที)

โรงพยาบาลโกลเด้นเยียร์เนอร์สซิ่งโฮมเป็นโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุดซึ่งตั้งอยู่ 1.2 กิโลเมตร จากคอนโดมิเนียม ใช้เวลาเดินทางโดยรถยนต์ประมาณหกนาที

และ garden place condominium การ์เด้นเพลส คอนโดมิเนียม นอกจากจะมีคอนโดมีหนึ่งแล้ว ยังมีบางส่วนที่เจ้าของเดิมต้องการขายหรือให้เช่า ได้ลงประกาศไว้ตามเพจหรือเว็บไซต์ต่าง ๆ หากใครสนใจก็สามารถเข้าดูได้ และหากคิดจะชื้อคอนโดมิเนียม มือสอง ต้องศึกษาอะไรบ้าง

ขั้นตอนการซื้อขายคอนโดมือสอง ที่กำลังผ่อนอยู่ 

 1. ทำสัญญาจะซื้อจะขาย

ในการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ใด ๆ ไม่ว่าจะเป็น บ้าน ที่ดิน คอนโดใหม่ หรือ คอนโดมือสอง แน่นอนว่าเมื่อตกลงราคากันได้เป็นที่พอใจทั้งสองฝ่าย จะต้องนัดทำสัญญาซื้อขายคอนโดมือสอง อย่างไรก็ตามก่อนจะไปถึงขั้นนั้นจะมีขั้นตอนการทำสัญญาจะซื้อจะขายก่อน เพื่อป้องกันการผิดสัญญาจากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง ควรทำข้อตกลงด้วยวาจาและเป็นลายลักษณ์อักษร เช่นผู้ซื้อเปลี่ยนใจไม่ซื้อจึงทำให้ผู้ขายเสียโอกาสในการขายให้กับบุคคลอื่น นอกจากนี้ ผู้ขายอาจนำทรัพย์สินไปขาย ทำให้ผู้ซื้อรายอื่นสามารถเสนอราคาที่สูงขึ้นได้

การทำสัญญาจะซื้อจะขายคอนโดมือสองนี้เราควรร่างเอง ควรรวมถึงสิ่งต่อไปนี้:

 • หากผู้ซื้อไม่มาโอนภายในวันที่กำหนดผู้ขายควรยึดเงินมัดจำทั้งหมด ส่วนค่ามัดจำก็แล้วแต่ตกลงครับ
 • ในทางกลับกัน หากผู้ขายเปลี่ยนใจไม่ยอมขายตามวันที่กำหนด ผู้ซื้อจะต้องถูกปรับเป็นจำนวนเงินเท่ากับเงินมัดจำ
 • ค่าใช้จ่ายในการโอนให้ตกลงกันตั้งแต่แรกว่าใครจะเป็นคนดำเนินการ
 • กำหนดวันโอนประมาณหนึ่งเดือนหลังจากวันที่ในสัญญานี้
 1. ช่วงระหว่างรอวันโอน

หากผู้ซื้อไม่ได้ซื้อขายด้วยเงินสดและต้องการกู้เงินจากธนาคาร ควรขอสำเนา โฉนดอาคารชุด (หรือ ช.2) จากผู้ขาย เพื่อยื่นข้อเสนอสินเชื่อให้ธนาคารพิจารณาอนุมัติ

หากผู้ขายจะขายคอนโดมือสองโดยติดจำนองและผ่อนกับธนาคารอยู่ จะต้องแจ้ง ธ.เก่าเพื่อขอปิดบัญชีหลักประกัน ธนาคารจึงจะสรุปยอดที่ต้องชำระคืนให้กับผู้ขาย จากนั้นผู้ขายจะต้องแจ้งให้ผู้ซื้อทราบถึงจำนวนเงินค่าไถ่ของเงินประกัน และผู้ซื้อจะต้องตรวจสอบจำนวนเงินที่ระบุแจ้งนี้ 1ใบ ส่วนเงินที่เป็นกำไรของคนขายให้ทำอีก 1 ใบ หรือจะจ่ายสดก็แล้วแต่จะตกลงกัน

อีกเรื่องที่สำคัญสำหรับคนขายคอนโดมือสองคือต้องเคลียร์หนี้ต่าง ๆ เช่น ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าส่วนกลางกับนิติบุคคล หากต้องการขอบันทึกผ่อนผันพร้อมลายเซ็นของผู้จัดการฝ่ายกฎหมาย เนื่องจากไม่มีบัตรนี้ จะไม่สามารถโอนได้ หมายเหตุผ่อนผันที่ได้รับมีอายุเพียง 7 วัน ดังนั้นคุณควรคำนวณวันที่โอนอย่างรอบคอบ ดังนั้นหมายเหตุผ่อนผันจะหมดอายุก่อน

 1. ในวันทำเรื่องโอนการซื้อขายคอนโด

ผู้ซื้อและผู้ขายมาพบกันที่สำนักงานที่ดินที่คอนโดนั้นตั้งอยู่และทำสัญญาจะซื้อจะขายในรูปแบบสัญญาซื้อขายคอนโดมือสองซึ่งแตกต่างจากสัญญาจะซื้อจะขาย การทำสัญญาซื้อขายคอนโดมือสองต้องทำต่อหน้าเจ้าหน้าที่กรมที่ดินโดยต้องมีแบบฟอร์มเฉพาะจากกรมที่ดินเท่านั้น

เมื่อเอกสารและสัญญาซื้อขายห้องชุดมือสองพร้อมทั้งหมดก็จะมีการดำเนินการจากทั้ง 4 ฝ่าย คือ ผู้ซื้อ ผู้ขาย ธนาคารเก่า (ผู้ขาย) ธนาคารใหม่ (ผู้ซื้อ) เอกสาร บัตรประชาชน และ ทะเบียนบ้าน. นี้จะเริ่มดำเนินการจดทะเบียนไถ่ถอนห้องชุด จดทะเบียนขายห้องชุด และจดทะเบียนจำนองห้องชุดเป็นต้น

 • ในวันจดทะเบียนผู้ขายต้องนำหนังสือรับรองภาระหนี้หรือบัตรเครดิตที่ใช้ในการโอน
 • จะต้องเตรียมค่าใช้จ่ายดังต่อไปนี้ในวันโอนกรรมสิทธิ์เพื่อซื้อ-ขายคอนโดฯ
 • ค่าธรรมเนียมการโอน ปกติ 2%ของราคาประเมิน
 • ค่าอากร 0.5% ของราคาซื้อขายคอนโด
 • การคำนวณภาษีเงินได้หัก ณ ที่จ่ายนั้นซับซ้อนกว่าเล็กน้อย ขึ้นอยู่กับราคาประเมินและจำนวนปีที่ผู้ขายถือครอง ภาระมักจะตกอยู่กับผู้ขาย
 • ค่าจดจำนอง(ใหม่) 1% ตอนนี้ก็มีโปรโมชั่นเช่นกันเหลือ0.01% อันนี้เป็นภาระของผู้ซื้อ

ค่าอื่น ๆ เช่น ค่าเขียน ค่าพยาน

กรณีซื้อคอนโดมือสองไม่ถึง 5 ปี หรือมีชื่อในทะเบียนบ้านไม่ถึง 1 ปี ต้องเสียภาษีธุรกิจเฉพาะ 3.3% ของราคาประเมินด้วย (แทน 0.5 % หน้าที่). จะต้องระบุมูลค่าเหล่านี้ให้ชัดเจนตั้งแต่วันที่เซ็นสัญญาคอนโดมือสอง ใครจะจ่าย? โดยเฉพาะอย่างยิ่งภาษีซึ่งเป็นค่าใช้จ่ายที่ใหญ่ที่สุด สามารถดูผ่านการคำนวณภาษีเบื้องต้นได้ที่นี่

 1. หลังวันโอน

ผู้ขายจะดำเนินการโอนมิเตอร์ไฟฟ้าและโทรศัพท์ให้ผู้ซื้อโดยมีชื่ออยู่ในทะเบียนบ้าน เขาสามารถไปถอนชื่อได้ที่สำนักงานเขตเท่านั้น วันโอนกรรมสิทธิ์การซื้อคอนโดมือสองมีรายละเอียดมากมายที่ต้องพิจารณาซึ่งอาจใช้เวลาเป็นวัน สำหรับคนที่เตรียมมาก็คงทำเองได้ไม่ยาก