ริเวอร์แควรีโซเทล รีสอร์ท ริมแม่น้ำแคว ความงามตามธรรมชาติที่ซ่อนตัวอยู่ในป่าเขียวขจี อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี สุดยอดอิงธรรมชาติ ริมแม่น้ำแควน้อย อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี สัมผัสความมหัศจรรย์ของธรรมชาติอันงดงามของสายน้ำและขุนเขาอันบริสุทธิ์ เเละ ผาหินสูงชันที่สวยงามเกิดจากธรรมชาติเป็นเวลานาน สะดวกสบายด้วยห้องพักแบบบังกะโลที่กั้นเป็นหลัง เพื่อความเป็นส่วนตัวสูงสุด โดยใช้รูปแบบสถาปัตยกรรมแบบ Tropical ออกแบบให้กลมกลืนกับสภาพแวดล้อมและเพิ่มความสะดวกสบายอย่างเต็มที่ พร้อมสัมผัสธรรมชาติอย่างเต็มที่ด้วยพื้นที่เป็นเนินสูงต่ำสลับกันไปมา มองเห็นแม่น้ำแคว ต้นไม้ และหินผาสวยงาม ห้องพักมีระเบียงส่วนตัวให้คุณออกมาชมวิวต้นไม้เขียวขจีได้ตลอดเวลา

จุดเริ่มต้นและความเป็นมา ริเวอร์แควรีโซเทล รีสอร์ท

ริเวอร์แคว รีโซเทล รีสอร์ทแห่งที่สองของเครือเซเรนนาต้า ที่นี่คุณจะได้สัมผัสกับความงดงามของธรรมชาติแห่งสายน้ำและขุนเขา พร้อมกิจกรรมต่างๆ มากมาย ทั้งสัตว์หายาก เช่น เขากิตติ ที่ได้รับการบันทึกว่ามีขนาดเล็กที่สุดในโลก พื้นที่รีสอร์ทมีความเกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์ที่สำคัญของโลก ปัจจุบันเป็นพื้นที่ป่าที่อุดมสมบูรณ์ที่สุดแห่งหนึ่ง มีหน้าผา และแม่น้ำที่สวยงาม ยากที่จะหาที่ไหนเหมือน

  • เดอะ ริเวอร์แคว รีโซเทล คือความมหัศจรรย์ที่ซ่อนอยู่ภายใต้พื้นที่แห่งนี้ คุณควรไปสัมผัสสักครั้งด้วยตัวคุณเอง
  • ริเวอร์แคว รีสอร์ท เป็นรีสอร์ทสไตล์วิลล่าตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำแควน้อยในจังหวัดกาญจนบุรี ให้บริการห้องพักปรับอากาศพร้อมสระว่ายน้ำกลางแจ้งและห้องอาหาร มีบริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย ฟรีที่บริเวณล็อบบี้
  • ห้องพักทุกห้องมีระเบียง โทรทัศน์ระบบช่องสัญญาณดาวเทียม ตู้เย็น อุปกรณ์ชงชาและกาแฟฟรี และน้ำดื่มบรรจุขวด ห้องน้ำในตัวมีฝักบัวและเครื่องใช้ในห้องน้ำฟรี
  • ผู้เข้าพักสามารถเพลิดเพลินกับการนวดสมุนไพรไทยเพื่อการผ่อนคลาย รีสอร์ทสามารถจัดทัวร์และเที่ยวชมสถานที่ต่างๆ มีบริการซักรีดและที่จอดรถฟรี
  • ห้องอาหารให้บริการอาหารไทยและอาหารนานาชาติแบบดั้งเดิม บาร์ให้บริการค็อกเทลและเบียร์
  • ริเวอร์แคว รีโซเทลตั้งอยู่ริมอุทยานแห่งชาติไทรโยค และสามารถเดินไปยังถ้ำละว้าได้ นอกจากนี้ยังสามารถเข้าถึงได้ด้วยการนั่งเรือ 9 นาทีจากท่าเรือพุตะเคียน (ท่าเรือรีโซเทล) ในจังหวัดกาญจนบุรี ผู้เข้าพักสามารถเช่าจักรยานเพื่อสำรวจพื้นที่โดยรอบ
  • ห้องอาหารในสถานที่มองเห็นวิวภูเขาเขียวชอุ่มและแม่น้ำแคว ให้บริการอาหารไทยต้นตำรับที่ได้รับการคัดสรร Club House Bar ให้บริการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และเครื่องดื่มเพื่อความสดชื่นหลากหลายรายการ

นอกจากนี้ยังมีรีสอร์ทที่พักริมแพที่สงบ อีกเพียบ ลองมาดูกันว่ามีที่ไหนกันบ้าง

เดอะ โฟลทเฮ้าส์ กาญจนบุรี

“ให้ป่าและสายน้ำดูแลวันพักผ่อนของคุณ” คอนเซ็ปต์ชิคแอนด์ชิลล์ริมแม่น้ำแควของ The Float House River Kwai (เดอะ โฟลทเฮาส์ ริเวอร์แคว) บูติครีสอร์ทลอยน้ำท่ามกลางขุนเขา นี่แหละที่จะทำให้ชีวิตเราช้าลง ความใกล้ชิดกับธรรมชาติที่มากขึ้นทำให้มีเวลามากขึ้น แล้วคุณจะพลาดได้อย่างไร?

ครอส ริเวอร์ แคว (Cross River Kwai)

ที่พักแพริมน้ำน่าพักมาก ๆ บรรยากาศเหมาะแก่การพักผ่อน รีสอร์ท ออกแบบให้คล้ายรถไฟ มีกิมมิค น่ารัก เชื่อมโยงกับประวัติศาสตร์ของจังหวัดกาญจนบุรี สำหรับห้องพักไฮไลท์คือห้องแพริมแม่น้ำแคว มีกิจกรรมสนุก ๆ เช่น เรือคายัคไว้ให้บริการหน้าห้องพักทุกห้องมีมุมตาข่ายสวย ๆ นั่งชิลชมวิวแม่น้ำได้อีกด้วย

ที่พักแพ ริเวอร์เเคว จังเกิ้ลราฟท์ (River Kwai Jungle Rafts Floating Hotel)

ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติใจกลางของป่าเขียวขจีริมแม่น้ำแควของกาญจนบุรี ที่นี่มีความชิลแบบสุด ๆ ด้วยแนวคิด Eco ที่นี่ไม่มีไฟฟ้า จะอาศัยการจุดตะเกียงในตอนกลางคืนแต่อากาศเย็นสบาย เนื่องจากอยู่ริมน้ำ ห้องพักจึงได้รับการตกแต่งแบบเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและเป็นแบบท้องถิ่น

The Tryst River Kwai เดอะ ทริสต์ ริเวอร์ แคว

ชมวิวแม่น้ำแควน้อยแบบ 180 องศา ที่ The Tryst River Kwai ที่พักแพกาญจนบุรี ใกล้ชิดธรรมชาติ สูดอากาศดีๆ พักร่างกาย ชาร์จแบตให้เต็มกับห้องพักที่ตกแต่งสไตล์ Forest Loftครั้งนี้ขอถ่ายรูปสวย ๆ แล้วโพสต์กันเต็มระเบียงส่วนตัวที่มองเห็นแม่น้ำและภูเขาและในอ่างอาบน้ำส่วนตัวในห้อง

บ้านริมแควแพริมน้ำ รีสอร์ท

ที่พักบรรยากาศดีริมแม่น้ำแคว จุดเด่นของที่นี่คือวิวสวย ทางรถไฟสายมรณะและรถไฟบนสันเขาสูงชันริมแม่น้ำนั่นเอง ทำให้หลายคนต้องออกจากกรุงเทพฯ เพื่อมาชิลล์ ทานอาหารท่ามกลางบรรยากาศสบายๆ แบบนี้ หรือถ้าใครแอดเวนเจอร์เบาๆก็มีล่องแพเปียกให้เพลิดเพลินเช่นกัน

เลค เฮฟเว่น รีสอร์ท (Lake Heaven Resort)

เหมาะสำหรับคนชอบใช้ชีวิตกลางแจ้ง กลางสายน้ำ พระอาทิตย์ ขุนเขา และการผจญภัยทั้งหมดจะพบกับความสนุกขั้นสุดกับเครื่องเล่นในสวนน้ำ เช่น ภูเขาเทียมสูง 5 เมตร สไลเดอร์ จักรยานน้ำ ขับเจ็ตสกี และน้ำอื่นๆ อีกมากมาย กิจกรรม. อีกทั้งยังเป็นแพที่พักสไตล์มัลดีฟส์แห่งแรกในประเทศไทยอีกด้วย ชิลมาก!

วังนกแก้ว พาร์ค วิว รีสอร์ท (Wangnokkaew Park View Resort)

แพริมน้ำ ท่ามกลางธรรมชาติ โอบล้อมด้วยขุนเขา อำเภอไทรโยค ตั้งอยู่ริมแม่น้ำแควน้อย นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวใกล้ที่พัก เช่น อุทยานแห่งชาติไทรโยคและวัดสุนันทวนารามห้องที่เป็นไฮไลท์ที่สุดของที่พักคือห้องแพริมน้ำเพราะเราจะได้นอนชิลล์ริมน้ำตั้งแต่เช้าจรดค่ำ

ไทรโยควิว รีสอร์ท (Saiyok View Resort)

แพที่พักริมแม่น้ำแควน้อยที่สงบและเป็นส่วนตัวมาก สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการมาใกล้ชิดธรรมชาติ หลีกหนีความวุ่นวายเพื่อพักผ่อนอย่างแท้จริง ที่พักตั้งอยู่ริมแม่น้ำแควน้อย ห่างจากอุทยานแห่งชาติไทรโยคและน้ำตกไทรโยคน้อย ประมาณ 40 กิโลเมตรที่นี่บรรยากาศดีมาก แถมยังเป็นส่วนตัวสุดๆ มีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปได้ไม่มีเบื่อ โดยเฉพาะสระว่ายน้ำริมแม่น้ำแคว

อนันตา ริเวอร์ ฮิลล์ รีสอร์ท (Ananta River Hills Resort)

เป็นความชิลล์ที่ผสมผสานความผ่อนคลายได้อย่างลงตัว ผสมผสานกับบรรยากาศส่วนตัว สบายๆ สไตล์อนันตา นอกจากจะได้เล่นน้ำอย่างสนุกสนานท่ามกลางบรรยากาศที่สวยงามเหนือเขื่อนศรีนครินทร์แล้ว ทางรีสอร์ทยังมีอุปกรณ์ เช่น เจ็ทสกี โซฟา เรือคายัค และเครื่องเล่นอื่น ๆ อีกมากมาย ที่จะทำให้การพักผ่อนครั้งนี้ไม่มีคำว่า เบื่อ !