บ้านเดี่ยวกลายเป็นที่อยู่อาศัยที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเพราะตอบโจทย์เรื่องความปลอดภัย มอบความเป็นส่วนตัว เพิ่มพื้นที่ใช้สอย และความเงียบสงบ ไม่มีเสียงจากการจราจรและไม่มีควันพิษ มีพื้นที่ทำกิจกรรมร่วมกับสมาชิกในครอบครัว ทั้งออกกำลังกายและพื้นที่สำหรับสัตว์เลี้ยง ทำสวน พื้นที่ปลูกผักกินเอง การซื้อบ้านเดี่ยว 5 ล้าน ต้องคิดแล้วคิดอีก ศึกษาข้อมูลให้ละเอียดก่อนตัดสินใจ เพื่อให้ได้บ้านในแบบที่เหมาะกับตัวเองและครอบครัวมากที่สุด

ทำไมครอบครัวใหญ่จึงเหมาะกับโครงการบ้านเดี่ยว

เมื่อคุณต้องการอยู่แบบครอบครัวใหญ่ การมีพื้นที่เพียงพอสำหรับสมาชิกทุกคนจึงเป็นสิ่งจำเป็น ด้วยวิธีนี้สมาชิกแต่ละคนสามารถมีพื้นที่ส่วนตัวในการพักผ่อน ใช้เวลากับตัวเองให้เต็มที่ ข้อดีของการซื้อบ้านเดี่ยว 5 ล้าน มีดังนี้

มีพื้นที่ใช้สอยเยอะ

การมีพื้นที่ส่วนตัวสำหรับสมาชิกแต่ละคนเป็นสิ่งสำคัญ บ้านเดี่ยวมีบ้านกว้างขวางทำให้สามารถจัดสรรพื้นที่ให้สมาชิกแต่ละคนได้เท่าๆกัน นอกจากนี้ภายในบ้านยังมีพื้นที่ส่วนกลาง สมาชิกสามารถใช้เวลาหรือทำกิจกรรมร่วมกันได้โดยไม่รู้สึกอึดอัด

พื้นที่สีเขียวในบริเวณบ้าน

การมีพื้นที่สีเขียวในบ้านถือเป็นทางออกที่ดีสำหรับครอบครัวใหญ่เพราะสามารถเพิ่มพื้นที่ทำกิจกรรมหรือทำงานอดิเรกให้กับสมาชิกได้ จะมีพื้นที่ปลูกต้นไม้เป็นงานอดิเรกของกลุ่มผู้สูงอายุ สำหรับเด็กเล็กจะมีพื้นที่ให้ออกมาเล่น พื้นที่เหล่านี้ยังให้อิสระแก่สมาชิกในครอบครัวในการทำกิจกรรมต่าง ๆ

พื้นที่เลี้ยงสัตว์ที่ไม่รบกวนเพื่อนบ้าน

นอกจากพื้นที่สีเขียวในบ้านจะเป็นประโยชน์ต่อผู้สูงอายุ เด็ก และสมาชิกวัยอื่น ๆ แล้ว ยังมีประโยชน์อีกด้วย ตอบโจทย์ครอบครัวที่มีสัตว์เลี้ยงอีกด้วย เพราะมันสามารถปล่อยให้สัตว์เลี้ยงของคุณวิ่งไปมาโดยไม่สร้างความเดือดร้อนให้กับเพื่อนบ้าน

ได้ความเป็นส่วนตัวมากขึ้น

คนที่เคยอยู่คอนโดหรือทาวน์โฮมมาก่อนคงคุ้นเคยกับปัญหาเสียงดังหรือรู้สึกไม่ปลอดภัยเพราะรั้วชิดกันเกินไป แต่ถ้าคุณเลือกโครงการบ้านเดี่ยวปัญหาเหล่านี้จะหมดไปทันที เพราะบ้านเดี่ยวจะมีรั้วที่แสดงอาณาเขตบ้านได้ชัดเจนและมีความเป็นส่วนตัวมากกว่าคอนโดหรือทาวน์โฮม จะมีระยะห่างจากบ้านแต่ละหลังพอสมควร อีกทั้งบ้านเดี่ยวส่วนใหญ่จะมีที่จอดรถเพียงพอสำหรับแต่ละหลัง ซึ่งหมายความว่าคุณไม่ต้องกังวลกับการแย่งที่จอดรถอีกต่อไป

สามารถแก้ไขหรือต่อเติมได้ง่าย

หากคุณเคยอยู่คอนโด การเจาะผนังห้องสักรูเดียวต้องอาศัยการประสานงานอย่างมาก แต่หากเลือกบ้านเดี่ยวก็สามารถปรับเปลี่ยนหรือต่อเติมบ้านได้อย่างอิสระ ทั้งนี้การปรับปรุงบ้านต้องอยู่ในขอบเขตและเงื่อนไขของโครงการบ้านที่เลือก โครงการบ้านยังถือว่าเป็นอิสระ ไม่วุ่นวายเมื่อเทียบกับการต่อเติมคอนโด บ้านเดี่ยว ยังมีพื้นที่รอบบ้านที่สามารถต่อเติมหรือตกแต่งได้มากกว่าคอนโดหรือทาวน์โฮม

ตามหาบ้านเดี่ยวราคาไม่เกิน 5 ล้าน

หากคุณกำลังมองหาบ้านเดี่ยว 5 ล้าน ใจกลางเมืองและรอบ ๆ กรุงเทพฯ เป็นเรื่องง่าย แต่ตอนนี้ด้วยมูลค่าที่ดินที่เพิ่มสูงขึ้น การจะหาบ้านราคาต่ำกว่า 5 ล้านในเมืองและรอบกรุงเทพฯ นั้นค่อนข้างยาก แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่ใช่ว่าจะไม่มีเลย เพราะตอนนี้มีโครงการเปิดใหม่อยู่ทั่วกทม. บนทำเลที่มากไปด้วยศักยภาพหากใครกำลังมองหาบ้านเดี่ยวราคาไม่เกิน 5 ล้านบาท บนทำเลดีที่เดินทางเชื่อมต่อเข้าเมืองได้สะดวก เราขอแนะนำบ้านเดี่ยวที่น่าสนใจดังนี้

เซนโทร รังสิต คลอง 4-วงแหวน

เซนโทร รังสิต คลอง 4-วงแหวน เริ่มต้นชีวิตครอบครัวอย่างภาคภูมิใจในที่อยู่อาศัยที่ครบครันบนสังคมคุณภาพที่วางแผนอนาคตให้ทุกวันของการกลับบ้านเป็นการเดินทางกลับสู่ความสุข เราให้ความสำคัญกับพื้นที่ที่ได้รับการคิดและออกแบบมาให้ใช้งานได้จริงและใช้ประโยชน์สูงสุด

ที่ตั้งโครงการ : ถ.รังสิต-นครนายก ต.คลองสี่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี 12120

รายละเอียดโครงการ : บ้านเดี่ยว 2 ชั้น 3-4 ห้องนอน 3-4 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ บนถนนรังสิต-นครนายก

พื้นที่ใช้สอย : 154 – 175 ตร.ม.

พื้นที่ : 52.5 – 56.6 ตร.ว.

ราคาเริ่มต้น : 4.99 ล้านบาท* (สอบถามโครงการอีกครั้ง)

ศุภาลัย ไพรด์ วงแหวน-ลำลูกกา คลอง 6

ศุภาลัย ไพรด์ วงแหวน-ลำลูกกา คลอง 6 – Modern Styleดีไซน์ทันสมัย ฟังก์ชันครบ เหมาะกับทุกคนในครอบครัว ประหยัดพลังงานด้วยวัสดุคุณภาพ บล็อกมวลเบา ไม่ดูดซับความร้อน และกระจกประหยัดพลังงานเบอร์ 5 (SMG) ใกล้ทางด่วนกาญจนบุรี เข้าเมืองสะดวกด้วยทางด่วนจตุโชติ ใกล้สถานีรถไฟฟ้าสายสีเขียว(สถานีคูคต)

ที่ตั้งโครงการ : ถ.ลำลูกกา ต.บึงคำพร้อย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี 12150

รายละเอียดโครงการ : บ้านเดี่ยว บ้านแฝด และทาวน์โฮม 2 ชั้น 3-4 ห้องนอน 2-3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ

พื้นที่ใช้สอย : 113 – 175 ตร.ม.

พื้นที่ : 19 – 55 ตร.ว.

ราคาเริ่มต้น : 1.99 ล้านบาท* (สอบถามโครงการอีกครั้ง)

ภัทรีดาอเวนิว ปทุมธานี 2

บ้านเดี่ยว โครงการใหม่ ย่านปทุมธานี-สามโคก ถนนเทศบาล 1 หรือ ถนนท่าลาน-คลองน้ำแดง บ้านสวย สไตล์โมเดิร์นคลาสสิก มีบ้านเดี่ยว และบ้านแฝด รวม 178 ยูนิต อาทิ สวนส่วนกลางขนาดใหญ่ 1 ไร่หน้าโครงการ สระว่ายน้ำ และฟิตเนส ประตูรั้วเหล็กเปิดปิดอัตโนมัติด้วยระบบ Easy Access พร้อมกล้องวงจรปิดและรปภ.

บ้านเป็นบ้านกว้าง ทำให้ภายนอกดูสวยงามและกว้างขวางมีพื้นที่ใช้สอยมาก นอกจากนี้ยังมีข้อกำหนดมาตรฐานของประตูดิจิตอล ไฟ LED และคุณสมบัติอื่น ๆ ซื้อวันนี้รับของแถมมากมาย

พื้นที่ใช้สอย : 145 – 165 ตร.ม.

พื้นที่ : 37.5 – 52.5 ตร.ว.

ราคาเริ่มต้น : 3 ล้านบาท (สอบถามโครงการอีกครั้ง)

ลลิล ทาวน์ แลนซีโอ คริป บางนา-เทพารักษ์

โครงการบ้านใหม่ผสมผสานทั้งบ้านเดี่ยวและบ้านแฝด ย่านเทพารักษ์ ริมถนนบางบ่อ – คลองด่าน ภายในโครงการมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน คลับเฮาส์, Coworking Space, ฟิตเนส และสวนส่วนกลาง เข้าออกด้วยระบบ Keycard Access, ประตูไม้กระดก,กล้อง CCTV และรปภ. บ้านทุกแบบมี 3 ห้องนอน จุดเด่นคือห้องครัวแยกออกจากตัวบ้านซึ่งอำนวยความสะดวกมากมาย แปลนบ้านเดี่ยวเป็นบ้านหน้ากว้างให้ความรู้สึกโล่งโปร่งสบาย

ที่ตั้งโครงการ : ถ.บางบ่อ-คลองด่าน ต.บางเพรียง อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ 10560

รายละเอียดโครงการ : บ้านเดี่ยว และบ้านแฝด 2 ชั้น 3 ห้องนอน 2-3 ห้องน้ำ 1-2 ที่จอดรถ บนถนนบางบ่อ-คลองด่าน

พื้นที่ใช้สอย : 124 – 156 ตร.ม.

พื้นที่ : 35 ตร.ว.

ราคาเริ่มต้น : 3 ล้านบาท* (สอบถามโครงการอีกครั้ง)

ไอลีฟ ไพร์ม วงแหวน-รังสิตคลอง 4

หนึ่งในโครงการขายดีของกานดา คือ อสังหาริมทรัพย์ในย่านรังสิต-คลองหลวง ซึ่งมีแบบบ้านให้เลือกหลากหลายตามงบประมาณ ทั้งบ้านเดี่ยว บ้านแฝด และทาวน์โฮม พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ยกระดับโครงการให้สูงกว่าถนนเพื่อป้องกันน้ำท่วม เข้า-ออกโครงการด้วยระบบ Easy Pass สระว่ายน้ำ สวนสาธารณะ Jogging Track ฯลฯ ใช้พลังงานทางเลือก แผงโซลาร์ และกังหันลม

สเปคบ้านระดับพรีเมี่ยม ดูแลรักษาง่าย มีกรอบหน้าต่างกระจกเขียวตัดแสง หน้าต่างเป็นกรอบอลูมิเนียมผนังคอนกรีตเสริมเหล็กป้องกันน้ำรั่ว หลอดไฟ LED ในโรงจอดรถด้านหลังลงเสาเข็ม พื้นครัววางบนคาน ปูกระเบื้องบ้านหลังใหญ่ ฟังก์ชัน 4 ห้องนอน และห้องนอนชั้นล่างทุกประเภท

ที่ตั้งโครงการ : ต.คลองสี่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี 12120

รายละเอียดโครงการ : ทาวน์โฮม บ้านแฝด และบ้านเดี่ยว 2 ชั้น 4 ห้องนอน 3-4 ห้องน้ำ 2-3 ที่จอดรถบนถนนเลียบคลองสี่

พื้นที่ใช้สอย : 119 – 211 ตร.ม.

ราคาเริ่มต้น : 1,950,000 บาท