ศรีราชา ถือเป็นพื้นที่ที่มีการเติบโตในระดับสูงทั้งด้านสาธารณูปโภคจากนโยบายภาครัฐ การลงทุนภาคอุตสาหกรรมของภาคเอกชน และภาคการท่องเที่ยวที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง ทำให้ศรีราชาเป็นพื้นที่ที่มีระบบสาธารณูปโภคครบครัน ที่สำคัญยังใกล้กรุงเทพอีกด้วย ใช้เวลาขับรถเพียง 1 ชั่วโมง ทำให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ต่างก็นิยมมาเที่ยวพักผ่อนด้วยกัน สำหรับใครที่กำลังมองหาทาวน์โฮม ศรีราชา 2566 โครงการดี ๆ สักโครงการก่อนตัดสินใจซื้อบ้านหรือทาวน์โฮมในศรีราชาสามารถติดตามได้ที่นี่ เราจะแนะนำวิธีการดูให้เอง

โครงการบ้านศรีราชา เลือกยังไงให้ปัง

ก่อนตัดสินใจเลือกทาวน์โฮม ศรีราชา 2566 ต้องศึกษาให้ดีเสียก่อน เพื่อใช้ในการประกอบการตัดสินใจ มีรายละเอียดดังนี้

หน้ากว้างเท่าไร

เมื่อก่อนทาวน์โฮมส่วนใหญ่หน้ากว้าง 4 เมตร จอดรถได้ 1 คัน แต่ปัจจุบันหลายโครงการปรับดีไซน์ใหม่ให้คุ้มค่ามากขึ้นโดยเพิ่มหน้ากว้างประมาณ 5 เมตร บางหลัง 5.7-6 เมตร การจะจอดรถได้สองคันหลายโครงการอาจเคลมว่าทำได้แต่ความกว้างจะดีกว่า เพราะมีพื้นที่มากกว่า

ความลึกของหน้าบ้านทาวน์โฮม

ตามกฎหมายแล้วต้องลึกอย่างน้อย 3 เมตร ซึ่งเพียงพอที่จะจอดรถเก๋งขนาดเล็กได้ ความลึกของหน้าบ้านหรือที่จอดรถก็สำคัญพอ ๆ กับความกว้างหน้าบ้าน เพราะความลึกหน้าบ้านจะบอกได้ว่าเจ้าของบ้านจอดรถได้กี่คัน บางโครงการเคลมว่าจอดได้ 2 คัน แต่จริง ๆ จอดได้ 2 คัน แต่แทบจะไม่มีใครเปิดประตูเข้าบ้านได้เลย เช่น ถ้าเราเลือกซื้อทาวน์โฮมแล้วเอารถกระบะมาจอดหน้าบ้าน ที่จอดรถต้องมีความลึกอย่างน้อย 5.5 เมตร

ความลึกของหลังบ้าน

ตามกฎหมายต้องลึก 2 เมตร แต่ถ้าโครงการไหนลึกเกิน 2 เมตร แสดงว่าผู้ซื้อได้กำไร เนื่องจากโครงการมีพื้นที่ดินมากกว่า แต่ก็ต้องดูราคาขายเทียบกับโครงการอื่นด้วย

เสาเข็ม

เรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญ เพราะบางโครงการจะตอกเสาเข็มเฉพาะตัวบ้าน หน้าบ้าน ที่จอดรถ หลังบ้าน ไม่ลงเสา อนาคตถ้าอยู่ไปนาน ๆ อาจเจอปัญหาบ้านทรุดได้ ดังนั้นการจะดูบ้านทาวน์โฮมจึงควรถามถึงการลงเสาเข็มหน้าบ้านและหลังบ้านด้วยเสมอ

ระบบก่อสร้าง

งานก่อสร้างในปัจจุบันส่วนใหญ่เป็นทาวน์โฮม โครงการใช้ระบบก่อสร้างสำเร็จรูป ใช้ผนังสำเร็จรูปหรือระบบก่อสร้างแบบพรีคาส เพราะมีความแข็งแรง ก่อสร้างเร็วส่วนใครจะต่อเติมคงต้องถามทางโครงการก่อน

เพดานสูง

ตามมาตรฐานทาวน์โฮมเพดานสูง 2.6 เมตร แต่ถ้าโครงการไหนให้ฝ้าสูง 2.7-3 เมตร แสดงว่าให้มากกว่าโครงการอื่น จุดเด่นของเพดานสูงจะทำให้บ้านโปร่งโล่งมากขึ้น และคุ้มราคาลูกค้าได้พื้นที่ใช้สอยแนวตั้งเพิ่มขึ้นอีกด้วย (บิวท์อินตู้ได้สูงขึ้น)

ฟังก์ชันห้องน้ำ

ทาวน์โฮม 2 ชั้นส่วนใหญ่จะออกแบบให้มีห้องน้ำ 2 ห้อง โดยห้องหนึ่งอยู่ที่ชั้นหนึ่งและอีกห้องอยู่ที่ชั้นสอง เมื่อห้องน้ำชั้น 1 อยู่ชั้นล่าง บางโครงการจะไม่มีฝักบัวให้ ห้องน้ำมีขนาดเล็กเกินไป ดังนั้นหากคุณมีสมาชิกในบ้านหลายคน ห้องน้ำชั้น 1 สามารถอาบน้ำได้

นี่เป็นเพียงส่วนน้อยของการซื้อทาวน์โฮมศรีราชา ยังมีอีกหลายสิ่งที่ควรพิจารณาในการตัดสินใจซื้อโครงการใด ๆ อย่าลืมดูรายละเอียดเหล่านี้ด้วย

4 โครงการบ้านทาวน์โฮม ศรีราชา แบบเข้าใจง่าย ๆ 

สำหรับคนที่ต้องการหาทาวน์โฮม ศรีราชา 2566 ใครที่กำลังสร้างครอบครัวและอยากได้บ้านสักหลังก่อนที่คุณจะจองบ้านในฝัน คุณต้องคิดอย่างรอบคอบเกี่ยวกับอนาคต รวมถึงพิจารณาค่าใช้จ่ายในการสร้างครอบครัว มีปัจจัยอื่น ๆ อีกมากมายที่ต้องพิจารณาเช่นกัน คุณต้องคำนึงถึงอนาคตด้วยเพราะการซื้อบ้านต้องคำนึงถึงปัจจัยหลายอย่างเพื่อให้ได้บ้านที่ตรงใจคุณ มาดูกันดีกว่าว่ามีโครงการอะไรน่าสนใจบ้าง

โกลเด้น ทาวน์ ศรีราชา-อัสสัมชัญ

จุดเด่นของโครงการนี้คือถนน 9 กิโลเมตร ลดเหลือ 1.89 ล้าน พร้อมบ้านสไตล์อิตาลี พื้นที่ใช้สอย 96 ตารางเมตร ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ที่จอดรถ 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องรับประทานอาหาร 1 ห้องครัว และ 1 ห้องอเนกประสงค์ ห่างจากมอเตอร์เวย์ 3 กิโลเมตร ทำเลที่ตั้งใกล้ตลาดทำให้สะดวกต่อการออกไปจับจ่ายใช้สอย ไปดูสิ่งอำนวยความสะดวกในโครงการ สโมสร สวนสาธารณะ สระว่ายน้ำ ฟิตเนส รปภ. ทะเลสาบ รถรับ-ส่ง สนามเด็กเล่น

แม้พื้นที่ใช้สอยจะน้อยไปหน่อย แต่ส่วนอื่น ๆ ตรงนี้เรียกว่าดีมาก สำหรับราคานี้เหมาะสำหรับคนที่ต้องการสร้างครอบครัว สไตล์อิตาเลียนได้รับการออกแบบอย่างสวยงาม สิ่งอำนวยความสะดวกที่มีให้คุณอย่างมากมายคือไม่ต้องกังวลหากมีสมาชิกใหม่ในครอบครัว ทางโครงการฯ มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้คุณอย่างครบครัน

แกรนด์ ทาวน์ 2 บึง-ศรีราชา

โครงการนี้เป็นทาวน์โฮมชั้นเดียว พื้นที่ใช้สอย 66-96 ตารางเมตร ประกอบด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ที่จอดรถ เริ่ม 1.19 ล้าน บ้านพร้อมอยู่สไตล์ทัสคานี จุดเด่นอยู่ใกล้ตลาดวรกิจและสิ่งอำนวยความสะดวกของโครงการที่มีให้ สโมสร ฟิตเนส สวนสาธารณะ กล้องวงจรปิด ระบบ Key Card เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย

โครงการอยู่ใกล้แหล่งช้อปปิ้ง โรงพยาบาล โรงเรียน การคมนาคมถือว่าดี เหมาะสำหรับอยู่อาศัยเป็นครอบครัวขนาดเล็ก สิ่งอำนวยความสะดวกดี มีระบบรักษาความปลอดภัย มีสนามเด็กเล่น 

ทาวน์สิริ ทาวน์โฮม ศรีราชา-เก้ากิโล

จุดเด่นของโครงการนี้เค้าว่าเดินทางสะดวกอยู่ใจกลางเมือง เดินทางเข้ากรุงเทพสะดวก ทาวน์โฮม 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 87 ตรว. 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ ใกล้ถนนสุขุมวิทและมอเตอร์เวย์ ราคาเริ่มต้นที่ 1.9 ล้าน มาดูสิ่งอำนวยความสะดวก สวนสาธารณะ ถนนใหญ่กว้างขวาง กล้องวงจรปิด รปภ.

ดูจากราคา ทำเลแล้ว เหมาะกับคนที่มีครอบครัวขนาดเล็กและต้องการความสะดวกสบายในการเดินทาง ใจกลางเมืองศรีราชา ตอบโจทย์ทุก ๆ คนที่เข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์

ทาวน์โฮม ซันไชน์ วิลเลจ บ่อวิน

จุดเด่นของโครงการนี้คือ เค้าบอกว่าเดินทางสะดวก ใกล้ท่าเรือแหลมฉบัง เชื่อมต่อไปพัทยา ตัวเมืองชลบุรีได้ง่าย ราคาเริ่มต้น 1.89 ล้าน ทาวน์โฮม 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 119 ตร.ม. 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ที่จอดรถ โครงการนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการการคมนาคมที่ดี ทาวน์โฮมราคาไม่สูงมากนัก สิ่งอำนวยความสะดวกของโครงการค่อนข้างดี คุณเพียงแค่ต้องยอมรับสถานที่ แต่ปลอดภัยแน่นอน เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก